Các bước chuẩn bị cho đám cưới

Trung Tâm Ảnh Số Hà Nội sẽ tổng hợp lại chi tiết các bước chuẩn bị cho đám cưới để các đôi uyên có một đám cưới hoàn hảo nhất

Khi xác định sẽ tổ chức đám cưới, đa số đôi uyên ương và gia đình đều cảm thấy băn khoăn không biết nên bắt đầu chuẩn bị đám cưới từ đâu và các bước chuẩn bị cho đám cưới như thế nào? Quí khách đừng băn khoăn về điều đó, Anhsohanoi.vn sẽ tổng hợp các bước chuẩn bị cho đám cưới giúp quí khách. Bởi đám cưới là sự kiện trọng đại nên sẽ có nhiều công việc khác nhau, cô dâu chú rể cần tìm hiểu, lên kế hoạch liệt kê rõ ràng để không bỏ sót chi tiết nào mà cũng không chuẩn bị nhỏ lẻ, dễ gây rối.

các bước chuẩn bị cho đám cưới
Các bước chuẩn bị cho đám cưới hoàn hảo

Sau đây Anhsohanoi.vn sẽ hệ thống lại tất cả những công việc cần thiết cho một đám cưới để các đôi uyên ương và gia đình tham khảo

 

1. Lập kế hoạch

Lên kế hoạch luôn cần thiết và là bước đầu tiên cần làm đối với bất cứ việc gì. Chuẩn bị cho đám cưới lại càng cần phải có kế hoạch rõ ràng, cụ thể. Có thể nói lên kế hoạch cho đám cưới là bước quan trọng nhất trong các bước chuẩn bị cho đám cưới hoàn hảo.
Tổ chức đám cưới ở đâu?
– Dự kiến bao nhiêu khách mời?
– Trang phục ngày cưới là gì?
– Mâm cỗ đám cưới gồm những gì?
– Tự trang trí đám cưới hay thuê dịch vụ trang trí đám cưới?
Cuối cùng, hãy xác định ngân sách cần phải có cho kế hoạch cưới, bao gồm ngân sách cố định và ngân sách dự phòng (chi phí phát sinh).

2. Chọn ngày cưới

Trong văn hóa Á Đông, việc chọn ngày làm lễ cưới rất quan trọng và thường được quyết định bởi bố mẹ hai bên gia đình. Chính vì thế, các cặp đôi nên hỏi ý kiến bố mẹ sớm để có các bước chuẩn bị cho đám cưới được chu toàn. Bên cạnh đó, hai bạn cũng nên chủ động chọn ngày làm tiệc cưới sao cho phù hợp với thời gian biểu của cả hai, đồng thời cũng tính đến cả thời gian rảnh rỗi của phần lớn khách mời (ở thành phố thường là thứ 7, chủ nhật). Việc chọn ngày cưới sớm sẽ giúp các bạn biết được thời gian chuẩn bị cho đám cưới còn bao lâu để có kế hoạch triển khai các công việc cần làm một cách tốt nhất và kịp thời nhất.
Lưu ý: Việc chọn ngày cưới sớm sẽ giúp các bạn biết được thời gian chuẩn bị cho đám cưới còn bao lâu để có kế hoạch triển khai các công việc cần làm một cách tốt nhất và kịp thời nhất.

chon-ngay-cuoi
Các bước chuẩn bị cho đám cưới

3. Có nên khám sức khỏe trước ngày cưới?

Sai lầm của nhiều cặp đôi là thường bỏ qua bước khám sức khỏe trước hôn nhân vì chủ quan và tin tưởng vào người bạn đời của mình. Tuy nhiên theo Anhsohanoi.vn khám sức khỏe trước hôn nhân lại là việc rất quan trọng và hết sức cần thiết trong các bước chuẩn bị cho đám cưới hoàn hảo, để tránh những vấn đề phát sinh về sức khỏe sinh sản hay việc mắc các bệnh truyền nhiễm, nhằm lưu giữ gia đình hạnh phúc. Chính vì thế, dù bận rộn đến đâu, các cặp đôi vẫn nên chọn ngày để đi khám sức khỏe cùng nhau trước cưới bao gồm sức khỏe tổng quan và cả sức khỏe sinh sản.

kham-suc-khoe

4. Chuẩn bị cho lễ ăn hỏi:

* Mâm tráp: tùy theo địa phương và yêu cầu nhà gái mà chọn số lượng cũng như các loại lễ vật cụ thể.
– Lễ đen: là phong bì tiền lễ nhà trai gửi tới nhà gái
– Người bê tráp gồm đội nam và đội nữ
– Trang phục cho đội bê tráp (áo dài cho đội nữ và âu phục cho đội nam)
– Phong bì lì xì cho đội bê tráp
* Trang trí tại nhà gái gồm:
– Cổng hoa hoặc cổng bóng
– Phông trong lễ ăn hỏi
– Bàn tiếp khách và bàn đặt tráp
– Nhà bạt (rạp) để khách đến dự (nếu nhà quá chật)
* Đoàn xe gồm:
– Xe chở tráp và đoàn bê tráp
– Xe chở gia đình
* Lễ vật tặng cô dâu
– Quà, tiền hoặc trang sức hai gia đình tặng cô dâu
* Người chụp ảnh trong đám hỏi
* Cỗ đãi khách tới dự lễ ăn hỏi ở hai gia đình. Mỗi gia đình sẽ đặt cỗ riêng và đãi tiệc tại nhà hoặc tại nhà hàng.

Anhsohanoi.vn chuyên cung cấp dịch vụ chụp ảnh phóng sự cưới tại Hà Nội mội chi tiết quí khách vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM ẢNH SỐ HÀ NỘI – CÔNG TY CỔ PHẦN ẢNH VIỆN KIDSMILE
Địa chỉ: 70 ngõ 176 Trương Định – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
Tel: 0944625086 | Email: kidsmile8701@gmail.com | Skype ID: cheri123456
2015 – Bản quyền thuộc về www.anhsohanoi.vn

5. Chuẩn bị cho Lễ đón dâu

* Tráp xin dâu: gồm có cơi trầu, cau để nhà trai tới xin dâu
* Trang trí tại nhà trai (tương tự như trang trí lễ ăn hỏi)
– Cổng hoa hoặc cổng bóng
– Phông đám cưới
– Bàn tiếp khách
– Nhà bạt (rạp)
* Trang trí tại nhà gái (tương tự như trang trí lễ ăn hỏi)
– Cổng hoa hoặc cổng bóng
– Phông đám cưới
– Bàn tiếp khách
– Nhà bạt (rạp)
* Phòng tân hôn tại nhà trai
– Sửa sang lại phòng, trang trí với hoa, ảnh và các phụ kiện làm đẹp cho phòng cưới để chuẩn bị đón cô dâu về gia đình mới.
* Đoàn xe
– Xe đón dâu
– Xe đưa đón gia đình nhà trai tới nhà gái
– Xe đưa nhà gái đưa dâu về nhà chồng và ra tiệc

6. Đặt nhà hàng đãi tiệc cưới

– Lên danh sách khách mời

Đối với những cặp đôi muốn đặt tiệc ở những nhà hàng lớn, có thể họ sẽ yêu cầu bạn phải đặt trước 3 tháng, 6 tháng, có khi cả năm. Vì thế, việc lên danh sách khách mời sẽ phải được tiến hành từ khá sớm. Hai bạn hãy cùng nhau liệt kê danh sách khách mời, sau đó trao đổi chi tiết với bố mẹ để có được danh sách khách mời cuối cùng, bao gồm cả nhóm khách mời phát sinh để không bị sót.
Đây quả là một bài toán không đơn giản nhưng chỉ cần bạn bỏ chút thời gian, đầu tư thêm chút công sức trong khâu chuẩn bị thì mọi thứ sẽ đơn giản hơn cho bạn để tận hưởng một đám cưới hoàn hảo mà không để nỗi phiền về mâm thừa, cỗ thiếu, về chi phí làm ảnh hưởng đến chuyện tận hưởng hạnh phúc trăm năm của bạn.

– Các nhà hàng thường lo trọn gói các dịch vụ từ trang trí tới MC, đội thiên thần, kịch bản chương trình nên uyên ương cần tham khảo kỹ các dịch vụ này và lựa chọn.
Đối với những cặp đôi muốn đặt tiệc ở những nhà hàng lớn, có thể họ sẽ yêu cầu bạn phải đặt trước 3 tháng, 6 tháng, có khi cả năm. Vì thế, việc lên danh sách khách mời sẽ phải được tiến hành từ khá sớm

– Chọn thực đơn tiệc cưới phù hợp với từng mùa và với từng phong cách đám cưới.

Việc lựa chọn địa điểm tổ chức đám cưới các cặp đôi cần hỏi ý kiến bố mẹ về địa chỉ. Hoặc tham khảo thêm ý kiến của bố mẹ, những người lớn trong gia đình về nghi thức cưới, mâm tiệc cưới… nhằm có được ngày tiệc cưới ấn tượng. Trong những năm gần đây, sự ra đời của nhiều nhà hàng tiệc cưới mang đến nhiều lựa chọn hơn về địa điểm tổ chức ngày trọng đại cho các cô dâu chú rể tương lai. Việc cân nhắc đặt tiệc cưới ở đâu tuy chỉ là một trong rất nhiều yếu tố cần chuẩn bị trước ngày cưới nhưng lại là điểm then chốt cần được các cặp đôi đầu tư nhiều thời gian. Một sự lựa chọn đúng sẽ mang đến cho bạn một thực đơn chất lượng, đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp, không gian đẹp và trên hết là sự hài lòng cho các vị khách mời.
Để đặt tiệc cưới hoàn hảo cần có sự lựa chọn đúng sẽ mang đến cho bạn một thực đơn chất lượng, đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp, không gian đẹp và trên hết là sự hài lòng cho các vị khách mời

7. Lễ phục ngày cưới

– Váy cưới cho cô dâu
– Phụ kiện, giày cưới cho cô dâu và chú rể
– Lễ phục cho chú rể
– Lễ phục cho người thân (bố mẹ hoặcphù dâu, phù rể nếu có)
Áo dài cưới cho lễ ăn hỏi

– Làm đẹp trang điểm làm tóc cho cô dâu ngày cưới

chup-hinh-phong-su-cuoi-la-gi (4)
Các bước chuẩn bị cho đám cưới
chup-hinh-phong-su-cuoi-la-gi
Các bước chuẩn bị cho đám cưới

Lưu ý khi chọn trang phục cho ngày cưới:

Câu hỏi mà rất nhiều cặp đôi thường băn khoăn là nên may hay thuê trang phục cưới. Điều này tùy thuộc vào thời gian chuẩn bị đám cưới và ngân sách cưới, cũng như sở thích của hai bạn.
+ Nếu may trang phục cưới: Các cặp đôi cần chuẩn bị trước 2 đến 3 tháng đi đo, may và kiểm tra xem đã chuẩn chưa.
+ Nếu thuê trang phục cưới: Thông thường bạn nên đặt trước 1 tháng trước ngày cưới nhằm đảm bảo lựa chọn được trang phục đẹp, ưng ý nhất.
Nếu may trang phục cưới: Các cặp đôi cần chuẩn bị trước 2 đến 3 tháng đi đo, may và kiểm tra xem đã chuẩn chưa.

8. Chụp ảnh cưới đẹp

+ Ảnh chụp trước đám cưới
Tính xong phần trang phục đám cưới, hai bạn cần nghĩ ngay đến công đoạn chụp ảnh cưới, bao gồm:
– Quyết định nên thuê studio hay tự chụp (thuê freelancer)
– Lựa chọn các địa điểm chụp ảnh cưới
– Xác định phần ngân sách dành cho chi phí chụp ảnh cưới
– Xác định thời gian chụp ảnh cưới
+ Ảnh ngày cưới (gồm ảnh truyền thống và ảnh phóng sự cưới)

Chụp ảnh cưới ở Văn Miếu Quốc Từ Giám
Các bước chuẩn bị cho đám cưới

Trung Tâm Ảnh Số Hà Nội chuyên cung cấp dịch vụ chụp ảnh cưới tại Hà nội – Rửa ảnh đẹp tại hà nội mọi chi tiết quí khách vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM ẢNH SỐ HÀ NỘI – CÔNG TY CỔ PHẦN ẢNH VIỆN KIDSMILE
Địa chỉ: 70 ngõ 176 Trương Định – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
Tel: 0944625086 | Email: kidsmile8701@gmail.com | Skype ID: cheri123456
2015 – Bản quyền thuộc về www.anhsohanoi.vn

9. Nhẫn cưới

– Cặp nhẫn cưới
– Chú rể có thể chuẩn bị nhẫn đính hôn tặng cô dâu trước đám cưới
Nhẫn cưới sẽ gắn bó với bạn suốt chặng đường hôn nhân, vì vậy chuẩn bị chu đáo để mua nhẫn là việc làm quan trọng, không thể bỏ qua. Cô dâu chú rể nên dành thời gian 2 – 3 tháng trước ngày cưới để bắt đầu đi chọn nhẫn. Bởi không phải đôi uyên ương nào cũng chọn được kiểu dáng nhẫn yêu thích ngay từ lần thử đầu tiên mà có thể phải đặt làm theo số đo riêng. Mỗi mẫu nhẫn đặt làm riêng có thể mất cả tháng, nên việc mua sớm sẽ giúp bạn không bị thúc ép vì ngày cưới đang tới gần.

chon-ngay-cuoi

10. Lên kế hoạch trăng mật

Chuẩn bị cho tuần trăng mật cũng là việc nên trong các bước chuẩn bị cho đám cưới, bởi tuần trăng mật là khoảng thời gian đẹp nhất sau khi cưới của các đôi uyên ương.
Nếu như đám cưới là giây phút trọng đại trong cuộc đời mỗi người để tuyên bố với tất cả thế giới rằng hai bạn đã thực sự là của nhau thì tuần trăng mật lại là cột mốc đánh dấu những tháng ngày đầu tiên trong đời sống vợ chồng. Nhiều người quan niệm, tuần trăng mật ngọt ngào, mặn nồng sẽ đưa đến một đời sống vợ chồng hạnh phúc, viên mãn.
Chính vì thế, việc lập kế hoạch để có một tuần trăng mật lãng mạn, hạnh phúc là vô cùng quan trọng. Các bạn cần lên danh sách mình có thể chi cho kỳ nghỉ tuần trăng mật này. Sau đó, các bạn lên kế hoạch xem mình đi đâu, ở đâu, đi bằng gì. Công việc này các bạn nên chuẩn bị trước 3 đến 4 tháng nhằm săn vé du lịch giá rẻ hay đặt chỗ trước nhằm tránh hết chỗ. Càng chi tiết và làm sớm bao nhiêu bạn sẽ càng có nhiều ý tưởng và tiết kiệm chi phí bấy nhiêu.
Tuần trăng mật đặt mốc đầu tiên cho cuộc sống vợ chồng
Nếu như đám cưới là giây phút trọng đại trong cuộc đời mỗi người để tuyên bố với tất cả thế giới rằng hai bạn đã thực sự là của nhau thì tuần trăng mật lại là cột mốc đánh dấu những tháng ngày đầu tiên trong đời sống vợ chồng.

11. Đăng ký kết hôn

Sau khi hoàn tất các khâu chuẩn bị, đừng quên một việc quan trọng nữa là đăng ký kết hôn theo quy định. Với việc ký vào giấy đăng ký kết hôn, các cặp đôi sẽ được luật pháp bảo hộ, chứng nhận là vợ chồng.

12. Một số chuẩn bị khác cho đám cưới

* Thiệp cưới
– Thiệp mời đám cưới
– Thiệp báo hỷ (nếu cần dành cho khách ở xa không tới dự được)
– Thiệp cảm ơn (nếu có)
* Hoa cưới
– Hoa cầm tay cho cô dâu
– Hoa cài áo cho chú rể
– Hoa trang trí trên xe đón dâu

Một vài lưu ý khác trong các bước chuẩn bị cho đám cưới:

Hiện nay còn có dịch vụ wedding planner, là người lo liệu toàn bộ cho đám cưới và họ có thể tư vấn chi tiết các bước chuẩn bị cho đám cưới. Đây là dịch vụ hữu ích đối với các cô dâu chú rể bận rộn. Tuy nhiên bạn cũng sẽ mất chi phí để các chuyên gia lên kế hoạch và tổ chức đám cưới cho bạn. Nếu định chọn wedding planner, uyên ương nên liên hệ và đặt dịch vụ ngay khi chọn được ngày cưới để mọi chuẩn bị trở nên hoàn hảo nhất.
Ngoài ra, nếu tự lo liệu được đám cưới nhưng uyên ương muốn đám cưới được trang trí đẹp, lung linh hơn thì sẽ có các dịch vụ trang trí cưới lo liệu cho bạn việc này. Những người trang trí sẽ giúp làm đẹp cho ngôi nhà ngày ăn hỏi, đón dâu và trang hoàng lại sảnh tiệc cưới lung linh theo ý muốn của uyên ương. Nếu chọn trang trí thêm, cô dâu chú rể cũng nên tìm kiếm nhà cung cấp tin cậy và đặt dịch vụ từ sớm.

Trên đây Anhsohanoi.vn đã hệ thống lại tất cả các bước chuẩn bị cho đám cưới hoàn hảo chúc các đôi uyên ương trăm năm hạnh phúc!!!

Một số dịch vụ tại Trung Tâm Ảnh Số Hà Nội:

Rửa ảnh đẹp ở Hà Nội – Chụp ảnh cưới tại Hà Nội – Rửa-Phóng-In ảnh online – Chụp ảnh cho bé ở Hà Nội – Bảng giá rửa ảnh tại Hà Nội